Trang chủ » Cách làm trà sữa trân châu » Tự làm hạt trân châu tại nhà(phần 1)

Dành cho bạn nào khoái uống trà sữa trân châu nha,vừa hợp vệ sinh và an toàn,Heocon đã làm qua vài lần thấy rất ngon hi hi hi….

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Nguyên liệu:
Bột năng 120g(có thể dùng bột khoai lang hay bột khoai mì đều rất ngon)
Đường đen 30g
Nước 100g
Bột áo vừa đủ(bột năng)

Cách làm:

Cho đường đen vô hòa chung với nước nấu tan,để nguội(âm ấm cũng được)sau đó cho bột năng vào quậy đều,đổ vào một cái khay nhỏ cho đi hấp cách thủy liền,chừng 10 phút là chín(khi bạn quậy bột với nước đường xong,lập tức đưa đi hấp chín,mục đích là không để phần bột bị lắng dưới đáy).

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Tự làm hạt trân châu tại nhà

Sau khi hấp chín để khay trân châu cho thật nguội rồi mới đổ ra,rắc bột năng lên mặt và xung quanh,dùng một con dao to bản cắt trân châu thành sợi,sau đó cắt thành hạt lựu hay to hơn ,rồi cho vào một chiếc tô lớn rắc bột khô vào trộn đều để trân châu không bị dính,khi cắt hết phần trân châu và trộn bột xong,đổ phần trân châu này ra rổ,ray hết phần bột áo bên ngoài,nấu sẵn 1 nồi nước sôi rồi thả trân châu vô trụng,nhớ   dùng chiếc vá quậy đều để không bị dính đáy,trụng chừng 5 phút  vớt ra,vậy là xong,phần trân châu này có thể dùng với chè đậu đỏ hay đậu đen đá bào nước đường,thêm nước cốt dừa,rất ngon.

8 Comments

 1. Trish says:

  k phai la hat tran chau ma la thach trai cay ==’

 2. bao long says:

  xin hoi.toi mua tran chau ngoai tiem ve nau. khi moi nau chin thi tran chau khong bi dinh. nhung de 1 luc thi bi dinh hon lai. luc uong voi tra sua thi rat kho hut duoc. mong cac bac chi dum em lam sao de tran chau khong bi dinh. cam on cac bac nhieu

  • tini0308 says:

   sau khi luoc tran chau chin ban do ra ro cho rao nuoc roi tron vao chan trau nuoc duong da canh len nhu si ro. dam bao mon tran chau cua ban hok bi von cuc ma toi ra nhu uong ngoai hang. ban thu xem nhe

  • queenslinh@yahoo.com.vn says:

   de tran chau ko bi dinh: khi ban luộc tran chau chin, ban đổ ra ray hoặc rổ vào trong thao nước và dùng tay quậy cho đi phần nhớt dính bên ngoài hạt, bạn chuẩn bị một tô nước lọc cho vào muỗng đường, bạn canh lượng đường vừa đủ ngọt hạt trân châu. sau khi rửa hạt trân châu xong bạn đổ hạt vào tô nước đường đã chuẩn bị lúc nãy và lấy muỗng quậy đều. khi dùng bạn chỉ múc phần hạt lúc này hạt trân châu có độ ngọt vừa ăn mà ko bị dính lại.

 3. Nhy says:

  bạn cho nước đường đã nấu vào trộn trộn là hết dính chứ gì….nấu xong nhờ trộn đường vào thì trân châu mới ngon được và lâu dính hơn

 4. says:

  Hay quá. Thanks nhiều :D

 5. Nguyet says:

  Minh mua goi hat tran chau o ngoai ve roi dem luoc 1lan.sau do dung 1it con lai toan bo dem bo tu lanh.nhung 1 thoi gian sau lay ra dung k ngon nhu luc dau nua.no bi hong roi hay sao i.cho hoi neu ngoai tiem ban thi ng ta co luoc 1 lan nhieu nhu vay k va ng ta lam the nao ma no ngon vay?

Ý kiến của bạn

© 2010 Trà sữa Trân Châu · Subscribe:PostsComments

خرید vpn

خرید vpn

خرید فیلترشکن

پنل تلگرام

پنل اینستاگرام

پنل واتس آپ

پنل وایبر

پنل اینستاگرام

خرید vpn

خريد فيلتر شكن

فالوور اینستاگرام

افزایش فالوور

خرید vpn

دانلود فیلم با لینک مستقیم