Trang chủ » Văn hóa trà sữa » Trà sữa trân châu Đài Loan: đánh trúng nhu cầu giới trẻ

Mới có mặt ở Hà Nội chưa đầy một năm nhưng những cửa hàng ăn nhanh mang thương hiệu “Trà sữa trân châu Đài Loan” (TSTC) đã trở thành “hiện tượng”. Những cửa hàng TSTC trở nên đông khách, một phần vì tính tò mò của nhiều người. Tại sao TSTC có thể chen chân vào một thị trường vốn rất khó tính về chuyện ăn uống như đất Hà thành?

Chúng tôi có mặt tại cửa hàng TSTC Đài Loan 307 Giảng Võ, Hà Nội vào khoảng 5 rưỡichiều. Không khí ở đây ồn ào và tấp nập. Chị quản lý cửa hàng tên Hiền cứ quay như chong chóng, vừa nói với khách hàng bằng tiếng Việt, lại vừa “chỉ thị” vào trong bếp bằng tiếng Trung. Các nhân viên phục vụ ở đây bận tíu tít. Chị Hiền vừa thu tiền, vừa trò chuyện với chúng tôi – “Giờ này là đông khách nhất trong ngày. Bọn chị cứ luôn tay, luôn chân thế này mà vẫn không kịp làm cho khách”. Quả thật, khách vào mỗi lúc một đông, chủ yếu là học sinh, sinh viên, trên vai vẫn còn tòng teng ba lô, cặp sách. Họ là những khách hàng quen thuộc, tranh thủ chút thời gian kiếm thứ gì lót dạ để chuẩn bị cho ca học thêm buổi tối.

Trà sữa trân châu Đài Loan: đánh trúng nhu cầu giới trẻ

Trà sữa trân châu Đài Loan: đánh trúng nhu cầu giới trẻ

Những thương hiệu TSTC nổi tiếng hiện nay ở Hà Nội có thể kể đến: Feeling tea, Happy cup, Flamenco… Giữa những thương hiệu này luôn có sự cạnh tranh khá khốc liệt và trực tiếp, vì thế có thể thấy ở gần những khu nhiều trường cấp 3 và ĐH thường mọc lên tới vài quán TSTC. Như trên đường Thanh Niên có tới 3 cửa hàng TSTC vừa mới khai trương trong vòng chưa đầy 2 tháng. Các cửa hàng này cũng đua nhau đưa ra các chiêu tiếp thị để câu khách, bởi họ luôn tâm niệm: “Cảm tình đầu tiên với một thương hiệu là rất quan trọng”. Ngoài ra, họ còn có dịch vụ giao hàng tận nơi đối với những khách hàng mua từ 5 cốc TSTC trở lên.

Đó là chưa kể những chương trình bốc thăm trúng thưởng được liên tiếp tổ chức để giữ chân khách hàng. Tuy nhiên, về giá cả đúng là còn nhiều bạn trẻ băn khoăn bởi mỗi cốc trà sữa giá từ 5.000 – 8.000 đồng, không phải là mức giá hợp lý đối với những bạn trẻ còn đang đi học.

Mỗi thương hiệu trà đều có những bí quyết riêng của họ. Công ty TNHH Trường Lạc hiện có 2 cửa hàng ở Giảng Võ và Kim Liên, xâm nhập vào thị trường Hà Nội từ tháng 9.2003. Ban đầu, mục đích của công ty chỉ là tìm hiểu thị trường và hướng vào đối tượng chính là giới trẻ. Bà Phương Nguyệt Bình – Giám đốc công ty cho biết: “Người Hà Nội nổi tiếng vì khó tính trong chuyện ăn uống, không phải thứ gì lạ cũng dễ được chấp nhận. Thời gian đầu do khách chưa quen nên chúng tôi đã bị lỗ tới 30 triệu đồng trong tháng đầu tiên”. Công ty không chỉ sở hữu 2 cửa hàng mà còn là nơi cung cấp nguyên liệu trực tiếp cho những người sản xuất TSTC ở HN. Bà Bình khẳng định: “Chúng tôi dự định sẽ mở thêm 4, 5 cửa hàng nữa trong thời gian tới. Nếu có điều kiện, chúng tôi sẽ mở cả ở Hải Phòng. Hiện do giá thuê nhà ở Hà Nội cao quá nên chúng tôi phải cân nhắc thật kỹ”. Bà Bình cũng cho biết, thời gian tới, các cửa hàng của Cty sẽ có những mức giá ưu đãi với học sinh, sinh viên để thương hiệu TSTC Đài Loan được biết tới nhiều hơn nữa trong thị trường ẩm thực phong phú nhưng khá khắt khe ở Hà Nội.

Ý kiến của bạn

© 2010 Trà sữa Trân Châu · Subscribe:PostsComments